Lợi ích nhà thông minh mang lại!


     Bạn đang sống trong thời đại công nghệ 4.0, chắc chắn đã từng nghe tới “Nhà thông minh Smart home”. Chỉ có điều, bạn chưa có thời gian tìm hiểu nó. Tại sao lại không? Bạn cũng sắp sửa hoặc đang có 1 ngôi nhà, và làm nó đơn giản và tiện ích là điều rất cần thiết. Tại Việt Nam, nhà thông minh vẫn đang dần mở rộng hơn với người dùng. Tuy nhiên nó vẫn phổ biến nhất tại các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng. Cùng TLSC chúng tôi điểm qua 1 số lợi ích chính mà nhà thông minh mang lại nhé!

1. Làm cuộc sống trở nên đơn giản hơn- Lợi ích nhà thông minh mang lại

 
Lợi ích nhà thông minh mang lại

Lợi ích nhà thông minh mang lại
 

     Nếu như trước đây, khi xem bộ phim viễn tưởng “Smart House” năm 1999, người ta thường nghĩ tới những thiết bị này chỉ dành cho giới nhà giàu, phải có chuyên môn kỹ thuật cao mới có thể lắp đặt và sử dụng hệ thống này, thì bây giờ các nhà sản xuất đã thay đổi hoàn toàn. Các thiết bị giờ đây đơn giản ít nút bấm hơn, bề mặt cảm ứng hoặc có thể sử dụng giọng nói để điều khiển. Thiết kế cũng trở nên nhỏ gọn hơn nhưng vẫn đảm bảo tinh tế và hiện đại.
Thay vì sử dụng công tắc điện cơ truyền thống, nhà thông minh sử dụng công tắc cảm ứng. Có nghĩa số lần bật tắt lên tới 100.000 lần, và bạn không cần lo lắng bị điện giật khi đụng chạm tay ướt. Đèn hiển thị màu nền sẽ cho biết có điện nguồn hay không, đang ở tình trạng ON hay OFF.

2. Chế độ bảo mật cao- Lợi ích nhà thông minh mang lại

 
Hệ thống điện thông minh trong nhà
Hệ thống nhà thông minh Smarthome
 
      Trong lý thuyết của Maslow, Có 5 tầng tháp tương ứng với 5 mức độ quan trọng, và “An toàn” là yếu tố mà con người coi trọng thứ 2. Ta chẳng ngạc nhiên gì khi càng về sau, con người càng cần tới độ an toàn. Để đáp ứng điều đó, các nhà sản xuất đều muốn mang tới những sản phẩm đột phá về Smart home trong năm 2020. Với nhu cầu dùng công nghệ cho cuộc sống nhẹ nhàng hơn, khách hàng đang dần ưu tiên cho những sản phẩm có nhiều tính năng tự động. Song song đó, vấn đề an ninh của thiết bị điện tử cũng được chú ý nhiều. Họ muốn căn nhà của mình có thể tự bảo vệ chính nó và bản thân gia đình họ.

     Với những tiến bộ trong khóa cửa điện tử,camera thông minh và chuông cửa có hình thì việc tự động hóa sẽ bắt đầu ngay từ khi bạn đặt chân tới phạm vi hoạt động của ngôi nhà. Một ví dụ cụ thể, trộm đột nhập khi bạn vắng nhà. Camera thông thường chỉ có thể ghi lại hình ảnh 1 cách bị động. Và khi bạn biết sự việc thì “ôi thôi”. Ngược lại, Camera trong hệ thống nhà thông minh sẽ ghi lại hình ảnh, đồng thời sẽ kết nối với điện thoại để cảnh báo bạn. Điện chiếu sáng sẽ tự động bật tắt như có người trong nhà…. Điều này tưởng tượng chỉ có trong các bộ phim viễn tưởng mà con người khó với tới.

     Người dùng thường có xu hướng chọn một nhà sản xuất nhất định cho căn nhà của mình. Việc này vừa đảm bảo hệ thống chất lượng, thông tin luôn được cập nhật, thói quen, cũng như sự mở rộng cho sau này dễ dàng hơn.

3. Tiết kiệm hơn trong chiến dịch “Môi trường xanh”- Lợi ích nhà thông minh mang lại


     Đã bao giờ bạn tự hỏi, Liệu với cuộc sống hiện tại, ta tiết kiệm được bao nhiêu? Về tiền bạc của bản thân, cũng như năng lượng điện cho người khác sử dụng?
Tiết kiệm trong “môi trường xanh” đang là xu hướng của Smart Home năm 2020. Tiết kiệm không chỉ là về chi phí lắp đặt mà còn về năng lượng hằng ngày của gia đình bạn.
     Ví dụ như: Trước đây bạn thường không thể kiểm soát được mức độ sử dụng điện trong gia đình. Bình nước nóng cứ bật từ sáng đến tối làm về nhà, tắt rồi tắm. Bóng điện bật lên, nhưng đi làm quên chưa tắt… Cuối tháng phải chi trả đủ thứ tiền điện, mà ta có được sử dụng nhiều đâu… Thì bây giờ việc này đã có thể giải quyết nhẹ nhàng. Ở văn phòng, ta có thể sử dụng app để điều chỉnh từ xa khi hệ thống được kết nối với điện thoại Smartphone. Chỉ đơn giản là chạm vào màn hình điện thoại.

4. Nhu cầu mở rộng các thiết bị nhà thông minh- Lợi ích nhà thông minh mang lại


     Đầu tháng 1, tại triển lãm Công nghệ lớn nhất thế giới CES được tổ chức hàng năm, với sự tham gia của hàng ngàn công ty, nhà báo, nhà phân tích từ khắp thế giới đổ xô về Las Vegas, Mỹ ta có thể thấy có nhiều các thiết bị thông minh chăm sóc gia đình bạn chu đáo như thế nào, mà bạn khó có thể tưởng tượng ra. Ta có thể bắt gặp các thiết bị thông minh mới hiện nay tại triển lãm CES như:

     Tủ lạnh thông minh điều khiển bằng giọng nói
     Robot hút bụi thông minh
     Xe máy điện, ván trượt điện.
     TV 8K và màn hình micro LED.
     Công nghệ xe tự lái, xe thông minh, xe máy/xe đạp điện.

     Máy lọc không khí…

 
     Chắc chắn 1 điều, rằng cuộc sống của bạn sẽ được cải thiện đáng kể trong thời gian tới. Hãy chờ xem nhé!

Xem thêm:
1. Âm thanh hội nghị
https://tlsc.com.vn/am-thanh-hoi-nghi.html
2. Giải pháp hội nghị truyền hình
https://tlsc.com.vn/giai-phap-hoi-nghi-truyen-hinh.html
3. Giải pháp nhà thông minh
https://tlsc.com.vn/giai-phap-nha-thong-minh.html
4. Hạ tầng mạng điện nhẹ
https://tlsc.com.vn/giai-phap-ha-tang-mang-dien-nhe.html
5. Liên lạc bộ đàm
https://tlsc.com.vn/giai-phap-lien-lac-bo-dam-ky-thuat-so-chuyen-dung-mototrbo%E2%84%A2.html
6. Hệ thống camera giám sát CCTV
https://tlsc.com.vn/giai-phap-cctv-giam-sat-an-ninh.html

(090) 205-0101