Giải pháp Hạ tầng mạng điện nhẹ

Hệ thống điện nhẹ- Giải pháp hạ tầng mạng điện nhẹ


Trong bất kỳ dự án xây dựng từ quy mô nhỏ tới quy mô lớn hay nhỏ về căn bản đều được chia ra thành 2 phần chính là phần Xây dựng và các Hệ thống cơ điện (M&E -  Mechanical and Engineering Systems). Trong các hệ thống cơ điện thì hệ thống điện nhẹ mặc dù có tỉ trọng chiếm từ 10% đến 20% giá trị dự án, như lại là một thành phần quan trọng quyết định đẳng cấp chất lượng của công trình.

 • Vậy Hệ thống điện nhẹ là gì?

Hệ thống điện nhẹ ELVS (Extra-low Voltage System) là hệ thống làm việc với dải điện áp thấp, không gây nguy hiểm dẫn đến sốc điện (BS 7671, DIN/VDE 0100-410, IEC 60364 / IEC 61140).
Có một số tiêu chuẩn khác nhau định nghĩa về điện áp thấp ELV. Ủy ban Kỹ thuật điện Quốc thế IEC và UK IET (BS 7671:2008) định nghĩa một thiết bị hoặc mạch ELV có hiệu điện thế giữa các điện cực hoặc giữa điện cực với đất không vượt quá 50VRMS đối với điện xoay chiều AC hoặc 120 V đối với điện một chiều DC. Tiêu chuẩn điện áp thấp của EU là 50 Vrms AC hoặc 75V DC.
Các hệ thống điện nhẹ ELVS thường là các hệ thống công nghệ cao, luôn luôn được cải tiến, cập nhật nâng cấp công nghệ để người sử dụng trải nghiệm và cảm nhận được giá trị của công trình.
Hệ thống cơ điện (M&E - Mechanical and Electrial System) bao gồm một số hệ thống như hệ thống điều hòa thông gió HVAC, Hệ thống PCCC, Hệ thống cấp thoát nước và hệ thống điện. Trong hệ thống điện gồm hệ thống điện động lực và hệ thống điện nhẹ ELVS.
 
Vị trí và thành phần của hệ thống điện nhẹ
 

Lắp đặt hệ thống điện nhẹ

Các ứng dụng của hệ thống ELVS là rất lớn và nhiều. Tùy thuộc vào quy mô công trình cũng như yêu cầu của chủ đầu tư, mà Hệ thống ELVS có thể bao gồm một số hoặc toàn bộ các phân hệ dưới đây:
 • Hệ thống quản lý tòa nhà BMS (Building Management System) hay đôi khi còn gọi là hệ thống tự động hóa tòa nhà BAS (Building Automation System). Hệ thống BMS tích hợp các hệ thống trong công trình để quản lý và giám sát trạng thái nhằm tiết kiệm năng lượng và quản lý tự động.​
 • Mạng máy tính nội bộ & kết nối Internet (LAN – Local Network Network) có chức năng chia sẻ mạng máy tính trong nội bộ từng phần hoặc toàn bộ trong tòa nhà cũng như có đường kết nối Internet.
 • Hệ thống mạng Điện thoại nội bộ (Telephony Systems). Tùy theo yêu cầu của chủ đầu tư, hệ thống mạng điện thoại nội bộ có thể trang bị tổng đài nội bộ kết nối trung kế với nhà cung cấp dịch vụ viễn thông PSTN. Các máy gọi trong nội bộ tòa nhà là miễn phí, chỉ phải thanh toán cước khi có các cuộc gọi ra mạng bên ngoài. Hiện tại công nghệ điện thoại nội bộ có thể là tổng đài tương tự hoặc tổng đài số theo giao thức IP.
 • Hệ thống camera giám sát an ninh (CCTV) dùng trong ứng dụng quan sát hay giám sát an ninh cho công trình. Các hệ thống CCTV hiện nay có thể là công nghệ tương tự (Analogue) hoặc công nghệ số theo giao thức IP (IP CCTV).
 • Hệ thống âm thanh thông báo công cộng PA (Public Address System) nhằm mục đích phát âm thanh nhạc nền hoặc truyền đạt các bản tin cũng như thông báo khẩn cấp theo từng khu vực hoặc toàn bộ công trình.
 • Hệ thống kiểm soát vào ra (Access Control System) nhằm mục đích giới hạn và quản lý các hoạt động vào ra tại các lối vào của công trình.
 • Hệ thống truyền hình (MATV/CATV): là hệ thống truyền hình vệ tinh và truyền hình cáp. Có thể sử dụng lấy tín hiệu trực tiếp từ đài phát hoặc thông qua nhà cung cấp dịch vụ truyền hình
 • Ngoài ra còn các hệ thống khác thuộc hệ thống ELVS như hệ thống chống trộm (Intrustion Protection), Hệ thống quản lý bãi đỗ xe tự động thông minh (iParking System), Hệ thống liên lạc nội bộ (Intercom), hệ thống âm thanh hội thảo (Audio Conference System) có thể gồm phân hệ phiên dịch, hệ thống điều khiển đèn chiếu sáng (Lighting Control System),…

Thông tin về Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Thăng Long (TLSC) 
TLSC là nhà tích hợp - tư vấn, cung cấp, lắp đặt và vận hành Hệ thống CCTV và các giải pháp hạ tầng mạng điện nhẹ hàng đầu tại Việt Nam với hệ thống quản trị chất lượng hiện đại theo tiêu chuẩn Quốc tế ISO 9001:2015, ISO 2000:2011,... Ngoài ra chúng tôi cũng là đối tác phân phối và đại diện ủy quyền của một số hãng công nghệ hàng đầu trên thế giới như beyerdynamic GbmH & Co. KG (CHLB Đức)Motorola Solutions (USA), Veilux Inc. (USA),... Chúng tôi chuyên thiết kế và thi công hệ thống điện nhẹ uy tín và chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam

Địa chỉ liên hệ:
Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Thăng Long
 • Phòng 302-G4, Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam ​
 • Email: contact@tlsc.com.vn
 • Tel:  +84 (24) 6252-6565 
 • Fax: +84 (24) 6282-2617
Xem thêm:
1. Âm thanh hội nghị
https://tlsc.com.vn/am-thanh-hoi-nghi.html
2. Hội nghị truyền hình
https://tlsc.com.vn/giai-phap-hoi-nghi-truyen-hinh.html
3. Hệ thống Camera giám sát CCTV
https://tlsc.com.vn/giai-phap-cctv-giam-sat-an-ninh.html
4. Liên lạc bộ đàm
https://tlsc.com.vn/giai-phap-lien-lac-bo-dam-ky-thuat-so-chuyen-dung-mototrbo%E2%84%A2.html
5. Giải pháp nhà thông minh
https://tlsc.com.vn/giai-phap-nha-thong-minh.html

(090) 205-0101