Giải pháp Hội nghị truyền hình

Giải pháp hội nghị truyền hình sử dụng đường truyền là mạng IP hoặc ISDN cho phép thực hiện các cuộc hội họp, điện đàm thấy hình từ khoảng cách rất xa nhau. Ngày nay, cùng với sự phát triển của hạ tầng mạng truyền dẫn, Hội nghị truyền hình trực tuyến đã có thể mang lại hình ảnh và âm thanh trung thực như một cuộc họp mặt đối mặt thật sự.
 
Các ứng dụng của các giải pháp hội nghị truyền hình bao gồm:
 • Tổ chức hội nghị, họp giao ban giữa các phòng ban, chi nhánh
 • Chuẩn đoán và khắc phục sự cố từ xa, chẳng hạn như xây lắp, thi công ngoài công trường
 • Họp khẩn cấp trong các trường hợp đặc biệt
 • Đào tạo trực tuyến nhằm cung cấp các bài học nghiệp vụ hay bài giảng chuyên môn cho nhiều người cùng lúc
 • Có thể thực hiện ghi hình cuộc họp hoặc bài giảng một lần và xem lại nhiều lần nhờ vào các thiết bị ghi hình

Hạ tầng mạng trong giải pháp hội nghị truyền hình

Hiện tại có 2 phương thức đường truyền chủ yếu được sử dụng cho Hội nghị truyền hình như sau:

Đường truyền thuê bao kỹ thuật số ISDN

 • Đặc điểm của đường truyền này là sử dụng công nghệ TDM, mang lại chất lượng và độ ổn định cao nhất. Tuy nhiên,chi phí cho đường truyền của một cuộc hội nghị thường là rất lớn đặc biệt khi cuộc gọi là các cuộc gọi quốc tế.

Đường truyền trên mạng công nghệ IP

 • Không ai có thể phủ nhận những lợi điểm của phương thức kết nối dựa trên IP so với kết nối TDM truyền thống. Nếu như trước đây, mạng IP chưa thực sự phát triển rộng rãi và chi phí cũng như tốc độ, thiết bị hỗ trợ IP khá đắt thì ngày nay mạng IP gần như phát triển đến mọi ngõ ngách của thế giới, tại những vùng xa xôi, khó khăn nhất, chi phí đường truyền và chi phí thiết bị cũng trở nên rẻ hơn trước kia rất nhiều.
Hiện nay việc thuê các đường truyền ISDN ở Việt Nam không khó, tuy nhiên với chi phí cao và sự phát triển của mạng IP nên xu hướng chung của thế giới là sử dụng thiết bị và dịch vụ dựa trên nền tảng mạng IP.

Chất lượng hình ảnh và âm thanh của giải pháp hội nghị truyền hình

 • Sản phẩm HNTH có hai dòng sản phẩm sử dụng độ nét tiêu chuẩn (Standard Definition – SD) và độ nét cao (High Definition – HD). Trong đó các sản phẩm HD thường có giá cao hơn nhiều so với các thiết bị SD và cũng yêu cầu băng thông đường truyền cao hơn.
Sản phẩm Hội nghị truyền hình

Độ nét tiêu chuẩn SD (trái) và độ nét cao HD (phải)


Công nghệ truyền hình hội nghị hiện nay đã phát triển mạnh mẽ từ hình ảnh chất lượng thấp và âm thanh bị nghẹt của quá khứ sang hình ảnh chất lượng cao full HD, 2K, 4K và âm thanh trung thực hơn nhiều lần

Giải pháp Hội nghị truyền hình của Cisco

 • Các giải pháp Hội nghị truyền hình của Cisco (Cisco TelePresence) cung cấp một công nghệ đột phá cải thiện đáng kể các cuộc họp ảo và hợp tác từ xa mà bạn không thể có được với công nghệ hội nghị truyền hình tiêu chuẩn. Bao gôm việc cải thiện băng thông để các cuộc họp chất lượng cao có thể diễn ra ổn định và tin cậy ở tốc độ thấp, chất lượng hình ảnh siêu việt, âm thanh ACC-LD trung thực. Kết quả là một trải nghiệm sâu sắc trong đó các người dùng cảm thấy như tất cả những người tham gia cuộc họp trên toàn cầu, qua mạng Internet như đang trong cùng một phòng với cuộc họp mặt-đối-mặt.
 • Tác động của Cisco TelePresence có thể làm thay đổi doanh nghiệp. Sự hiểu nhầm được giảm thiểu nếu không thể được loại bỏ với các cuộc họp qua mạng, đặc biệt là so với công nghệ hội nghị truyền hình điển hình. Rào cản ngôn ngữ dễ dàng vượt qua. Các luồng thông tin trong toàn bộ tổ chức được nắm bắt kịp thời, các quyết định được đưa ra và theo dõi nhanh, nhờ đó giúp khách hàng không những không bị lỡ các cơ hội kinh doanh mà còn giành lợi thế so với đối thủ trong cuộc cạnh tranh mà yếu tố thời gian là vô cùng quan trong.
 • Cisco Telepresence tự hào là nhà cung cấp đầy đủ nhất các sản phẩm của một hê thống Hội nghị truyền hình trực tuyến từ đơn giản tới phức tạp, với yêu cầu cao nhất về chất lượng, độ tin cậy, tính sẵn sàng và bảo mật. Hơn thế, dựa trên các tiêu chuẩn đã được chuẩn hóa như SIP, H.323, sản phẩm của Cisco dễ dàng tương thích và hoạt động tốt với các sản phẩm của nhà sản xuất khác, giúp khách hàng tối ưu hóa chi phí và đảm bảo lộ trình đầu tư hợp lý
Giải pháp Hội nghị truyền hình của Cisco

Dịch vụ hội nghị truyền hình

Với sự lựa chọn thiết bị và công nghệ của Cisco Telepresence, dịch vụ Hội nghị truyền hình cho khách hàng sẽ phát huy được các ưu điểm nổi bật: đồng bộ, chất lượng, độ ổn định, chi phí hiệu quả,…

Các chức năng trình diễn- Giải pháp hội nghị truyền hình

 • Hội nghị giữa 2 điểm

     Hai điểm có thể thực hiện cuộc gọi trực tiếp cho nhau bằng cách gọi vào địa chỉ IP (hoặc tên định danh) của đầu xa, các đầu cuối đều có tính năng tự động trả lời, tự động trả lời với chế độ ngắt microphone, hay không tự động trả lời.
Màn hình được chia thành hai phần gồm hình ảnh phía đầu gần và đầu xa được xếp cạnh nhau (POP – Picture Outside Picture), xếp chồng lên nhau (PIP – Picture In Picture) hoặc chuyển qua lại giữa đầu gần và đầu xa bằng điều khiển từ xa (remote).

Hội nghị truyền hình giữa 2 điểm

Dịch vụ hội nghị truyền hình

 • Hội nghị đa điểm (MS)

     Để nhiều điểm có thể cùng tham gia hội nghị thì yêu cầu cần có MCU với vai trò là chủ tọa. Cisco Telepresence cung cấp hai lựa chọn cho khách hàng: bổ sung chức năng MCU cho một trong số các đầu cuối hiện tại hoặc đầu tư một hệ thống MCU độc lập hoàn toàn.
Các chức năng hội nghị được thực hiện bằng Remote và menu.

Hội nghị truyền hình đa điểm

Dịch vụ hội nghị truyền hình

 • Điều khiển cuộc họp

     Việc điều khiển cuộc họp thực chất là điều khiển đầu cuối, các thành phần khác thường không yêu cầu cài đặt khi cuộc hội nghị diễn ra. Việc điều khiển thiêt bị hoàn toàn đơn giản và hầu hết được thực hiện thông qua remote.
 
 • Trình diễn dữ liệu

     Bất kỳ đầu cầu nào khi cần trình diễn dữ liệu (như Power Point slide) có thể sử dụng chức năng kết nối với máy tính để truyền hình ảnh trình diễn đến đầu xa.
Thiết bị của Cisco cho phép phía đầu xa có thể hiển thị đồng thời hai hình ảnh của đầu gần cùng lúc: hình ảnh trình diễn từ máy tính và hình ảnh cuộc họp từ camera

Trình diễn dữ liệu

Hội nghị truyền hình trực tuyến

Đào tạo trực tuyến- Giải pháp hội nghị truyền hình

 • Giải pháp hội nghị truyền hình bằng phần mềm của Cisco Telepresence cho phép khách hàng tự tổ chức các chương trình đào tạo trực tuyến thay vì các chương trình đào tạo tập trung như truyền thống. Với việc tận dụng hạ tầng mạng và thiết bị hội nghị truyền hình, việc đào tạo sẽ hiệu quả và trực quan hơn nhiều.
 • Với các khoá học đang diễn ra, người dùng tại các đầu cầu sử dụng đầu cuối có thể tham gia vào hội nghị, tương tác với giảng viên và với các thành viên của các đầu cầu khác. Người dùng tại đây có thể phát biểu, đóng góp ý kiến thông qua hệ thống HNTH.
 • Hệ thống cho phép lưu trữ các bài giảng từ các đầu cuối sau đó tải lên ổ cứng lưu trữ trong của hệ thống để người dùng tại các đầu cầu có thể kết nối đến.
 • Người sử dụng các đầu cuối có thể chủ động kết nối và lựa chọn hóa học cần xem nhiều lần, bất cứ khi nào họ muốn.
Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Thăng Long chúng tôi tự hào là nhà đối tác cung cấp giải pháp Cisco Telepresence chuyên nghiệp với kinh nghiệm triển khai nhiều hệ thống Hội nghị truyền hình trực tuyến từ quy mô nhỏ tới quy mô lớn cho các khách hàng là các doanh nghiệp nhà nước, các cơ quan chính phủ cũng như các công ty đa quốc gia tại Việt Nam. 

Để có thêm thông tin về các giải pháp Hội nghị truyền hình, Quý vị vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Thăng Long

 • Phòng 302-G4, Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam ​

 • Email: contact@tlsc.com.vn

 • Tel:  +84 (24) 6252-6565 

 • Fax: +84 (24) 6282-2617

Xem thêm:
1. Âm thanh hội nghị
https://tlsc.com.vn/am-thanh-hoi-nghi.html
2. Hệ thống Camera giám sát

https://tlsc.com.vn/giai-phap-cctv-giam-sat-an-ninh.html
3. Hạ tầng mạng điện nhẹ
https://tlsc.com.vn/giai-phap-ha-tang-mang-dien-nhe.html
4. Liên lạc bộ đàm
https://tlsc.com.vn/giai-phap-lien-lac-bo-dam-ky-thuat-so-chuyen-dung-mototrbo%E2%84%A2.html
5. Giải pháp nhà thông minh
https://tlsc.com.vn/giai-phap-nha-thong-minh.html

(090) 205-0101