Âm thanh phòng họp beyerdynamic- Lắp đặt âm thanh phòng họp


Ban lãnh đạo công ty giao cho tôi nhiệm vụ, đó là trang bị phòng họp hệ thống âm thanh hội thảo. Nhưng tôi lại không biết gì về hệ thống ấy?
Đừng lo, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của TLSC để được tư vấn về hệ thống âm thanh cho phòng họp nhé!

Đứng trên phương diện là 1 khách hàng chưa có hiểu biết về âm thanh hội họp, thì đây là bài viết từ kiến thức hiểu biết, và kinh nghiệm tư vấn, lắp đặt cho nhiều công trình của đội ngũ công ty Thăng Long chúng tôi, khách hàng là các công ty tư nhân, tới các cơ quan nhà nước như Bộ công an, ngân hàng…

Vậy, Hệ thống âm thanh cho phòng họp là gì?

 
Hệ thống âm thanh cho phòng họp

Lắp đặt âm thanh cho phòng họp

Âm thanh cho phòng họp là những thiết bị âm thanh phục vụ cho các buổi hội thảo, hội nghị, giúp việc trao đổi thông tin giữa những người tham dự trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Hệ thống này bao gồm các thiết bị chính như: Bộ điều khiển trung tâm cho các micro, các đơn vị Micro, loa, mixer xử lý âm thanh...Ngoài ra, ta có thể có thêm các thiết bị phụ khác như thiết bị phiên dịch, lọc âm,…

Việc đầu tiên, đó là bạn hãy suy nghĩ, nên chọn:
Hệ thống hội thảo có dây kỹ thuật số Orbis, hay Hệ thống hội thảo không dây kỹ thuật số Quinta.

Đây đều là 2 sản phẩm của hãng beyerdynamic/ Germany. Nếu theo nhận xét, thì cả 2 hệ thống này trông rất sang trọng, về cả bộ điều khiển trung tâm và các đơn vị Micro, chất lượng cao cấp, âm thanh thu và phát đều rõ ràng.

 

Hệ thống hội thảo có dây Orbis/ beyerdynamic- Lắp đặt âm thanh phòng họp


Thứ nhất, ta sẽ nói về bộ điều khiển trung tâm Orbis CU- bộ não của hệ thống âm thanh hội thảo có dây.
Bộ điều khiển trung tâm của hệ thống hội thảo có dây Orbis có thể quản lý tới 100 Micro, và sau này ta mở rộng hệ thống lên 500 Micro.Nó có nhiệm vụ cấp nguồn cho chính nó và các đơn vị Micro, đồng thời xử lý tín hiệu âm thanh. Để làm được điều này, ta cần dùng cáp mạng kết nối bộ điều khiển trung tâm các micro với nhau theo 1 vòng tròn. Sợi cáp này đảm nhiệm vừa cấp nguồn cho Micro, vừa truyền dẫn tín hiệu.
Lắp đặt âm thanh phòng họp

Bộ điều khiển trung tâm Orbis CU

Thứ hai là Microphone, tất cả các hệ thống âm thanh hội thảo của các hãng được chia ra làm 2 loại là micro chủ tọa và micro đại biểu.

Micro chủ tọa (ví dụ Orbis MU23) là micro dành riêng cho người lãnh đạo. Nó có chức năng được ưu tiên phát biểu trước hoặc tắt các micro đại biểu trong cùng hệ thống. Micro chủ tọa có thể điều khiển được nhiều micro đại biểu cùng một lúc.
 
Micro đại biểu (ví dụ Orbis MU21) là micro dành cho những người tham gia cuộc họp dùng để phát biểu ý kiến. Khi cần phát biểu thì người nói sẽ ấn nút trên micro để được kết nối đến hệ thống.
He thong am thanh hoi thao

Các đơn vị Micro
 

Lấy 1 trường hợp, phòng họp có 21 người tham dự. Trong đó có 1 vị giám đốc dùng Micro chủ tọa, 19 người tham dự còn lại sẽ dùng Micro đại biểu. Vị giám đốc có thể ưu tiên cho bản thân phát biểu, những đại biểu còn lại chỉ nghe, hoặc họ có thể đăng ký phát biểu.

Cần cổ ngỗng của hãng beyerdynamic là tháo rời đế micro, điều đó cho phép người dùng có thể lựa chọn loại cần dài 30cm, 40cm, 50cm, 60cm và tháo ra lắp vào nhanh chóng. Nó sử dụng công nghệ Scudio tiên tiến, công nghệ này chống hoàn toàn hoạt động làm nhiễu tín hiệu do sóng điện thoại di động.
he thong am thanh phong hop

Cần micro cổ ngỗng
 

Thứ ba là mixer(amply) và loa.
- Mixer chiếm 40% chất lượng của hệ thống âm thanh. Nó sẽ xử lý âm thanh thu được, và phát lại ra loa. Còn nếu là amply, nên chọn loại amply phù hợp với công suất loa, tránh tình trạng amply công suất yếu so với công suất các loa cộng lại, hoặc lại quá lớn khiến hỏng loa.

 

Hệ thống hội thảo không dây Quinta/beyerdynamic- Lắp đặt âm thanh phòng họp


Cũng giống với hệ thống có dây, nhưng hệ thống âm thanh hội thảo không dây Quita/ beyerdynamic Germany thích hợp với các công trình phòng họp khó đi dây, hoặc yêu cầu thẩm mỹ, hoặc có thể mang từ phòng này sang phòng khác nhanh chóng (chứ có dây thì mất thời gian công sức lắm).

Bộ điều khiển trung tâm Quinta CU có thể điều khiển 150 Micro, sau nó có 2 angten để giữ tín hiệu âm thanh hoạt động ổn định. Loại không dây Quita này sử dụng tần số riêng biệt, nó chỉ chấp nhận micro có mã phù hợp, và thu phát sóng trên 3 băng tần 2.4, 5.2 và 5.8 GHz. Vì vậy, bạn hoàn toàn yên tâm về độ bảo mật của hệ thống này.
He thong am thanh phong hop

Bộ điều khiển trung tâm Quinta CU


Chỉ khác nhau là 1 loại có dây, và 1 loại không dây mà thôi.
Đọc đến đây, chắc bạn cũng mệt rồi đúng không. Và trong đầu vẫn còn 1 số thắc mắc chưa hiểu. Đừng ngại! Hãy liên hệ với chúng tôi sớm nhé!

Xem thêm:
1. Âm thanh hội nghị
https://tlsc.com.vn/am-thanh-hoi-nghi.html
2. Giải pháp hội nghị truyền hình
https://tlsc.com.vn/giai-phap-hoi-nghi-truyen-hinh.html
3. Giải pháp nhà thông minh
https://tlsc.com.vn/giai-phap-nha-thong-minh.html
4. Hạ tầng mạng điện nhẹ
https://tlsc.com.vn/giai-phap-ha-tang-mang-dien-nhe.html
5. Liên lạc bộ đàm
https://tlsc.com.vn/giai-phap-lien-lac-bo-dam-ky-thuat-so-chuyen-dung-mototrbo%E2%84%A2.html
6. Hệ thống camera giám sát CCTV
https://tlsc.com.vn/giai-phap-cctv-giam-sat-an-ninh.html

(090) 205-0101