Công trình nhà thông minh tại văn phòng công ty Thăng Long chúng tôi

 

Với bài viết tâm huyết này, chúng tôi xin giới thiệu với các bạn công trình nhà thông minh tại văn phòng làm việc của chúng tôi tại Vũ Phạm Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội.
Nếu có dịp, hay đang có thắc mắc về sản phẩm nhà thông minh, mời Quý khách đến với chúng tôi, để cảm nhận được sự tiên nghi khi sở hữu hệ thống này.


 
Công trình nhà thông minh
Công trình nhà thông minh tại công ty chúng tôi
 
Công trình này bao gồm:


1. Bộ điều khiển trung tâm Gateway của nhà thông minh- Công trình nhà thông minh
 

Bộ điều khiển trung tâm của nhà thông minh

Bộ điều khiển trung tâm của nhà thông minh     Khái niệm: Gateway là thiết bị đóng vai trò trung gian, dùng để kiểm soát các thiết bị gắn trong nhà như cảm biến, công tắc, nút nhấn dựa trên công nghệ mạng không dây kỹ thuật số hai chiều, độ phủ sóng lớn, công nghệ cảm biến năng lượng cực thấp, công nghệ phần mềm APP đa nền tảng, cùng kết hợp với công nghệ Wifi và công nghệ điện toán đám mây.
     Đây là sản phẩm lý tưởng của thiết bị báo động an ninh và kiểm soát những thiết bị thông minh trong nhà như khách sạn, văn phòng và cửa hàng.
  • Gateway mà TLSC chúng tôi cung cấp thế hệ mới, rất linh hoạt cho nhiều thiết bị: Hỗ trợ tối đa 16 cảnh, 64 thiết bị, 128 liên kết.
  • Áp dụng phương thức mã hóa SSl/ TSL được quốc tế chấp nhận, tăng cường tính bảo mật của hệ thống, an toàn và đáng tin cậy.
  • Dễ dàng lắp đặt, dễ dàng sử dụng.
  • Giao tiếp hai chiều không dây, giúp phản hồi nhanh hơn và có màn hình hiển thị.
  • Độ che phủ rộng: So với hệ thống zigbee, bán kính che phủ và diện tích che phủ lớn hơn 3 lần.
  • Ngữ cảnh được tùy chỉnh bởi người dùng, được tích hợp với các thiết bị thông minh, thiết bị báo động và các thiết bị khác. 8 ngữ cảnh sẽ học thói quen của bạn, nó sẽ tự thiết lập cho mình thời gian hoạt động để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của bạn.
  • Tích hợp pin Lithium, có thể làm việc ít nhất 8 giờ sau khi mất điện, để bảo vệ ngôi nhà của bạn mọi lúc.
  • Hệ thống được giám sát từ xa, có độ nhạy cao.
 

2. Công tắc cảm ứng 1 nút, 2 nút, 3 nút bấm, công tắc tăng giảm độ sáng bóng đèn- Công trình nhà thông minh

 
công tắc nhà thông minh

Công tắc nhà thông minh


     Với ngôi nhà sử dụng các công tắc cơ truyền thống, việc thay thế thành các công tắc cảm ứng rất dễ dàng mà không cần phải đục đẽo tường hay đi thêm dây. Tất cả chỉ là “tháo và lắp”.
 
     Việc điều khiển công tắc cũng đa dạng, tùy vào sở thích của người dùng:


     2.1 Điều khiển bằng tay chức năng ON- OFF: Nhấn các phím cảm ứng điện dung có thể tự điều khiển bật tắt đèn, chức năng này giống như công tắc truyền thống. Nếu nguồn điện được phục hồi sau khi cắt điện, công tắc sẽ tự động tắt.
 

     2.2 Chức năng ON- OFF điều khiển từ xaThông qua các thiết bị điều khiển chính, bạn có thể điều khiển từ xa trạng thái bật tắt của công tắc và kết quả hoạt động sẽ phản hồi lại các thiết bị điều khiển chính.
 

     2.3 Công tắc điều khiển công tắc khác: Đây là loại công tắc riêng biệt, cũng có chức năng ON- OFF, nhưng không phải dùng cho thiết bị điện như bóng đèn. Nó được sử dụng để điều khiển công tắc khác. Ví dụ: Khi sử dụng loại công tắc này trên tầng 3 và được cài đặt kết nối với công tắc tầng 1, bạn đứng ở tầng 3, và chỉ cần "chạm" là có thể điều khiển được công tắc ở tầng 1.
 

     2.4 Chức năng kiểm soát ngữ cảnhĐược điều khiển bởi thiết bị điều khiển chính, công tắc thông minh này có thể được kết hợp với các thiết bị thông minh khác trong cùng hệ thống, kết hợp để trở thành các ngữ cảnh khác nhau theo bất kỳ cách nào bạn muốn. Và bạn có thể biết trạng thái bật tắt của công tắc thông minh thông qua thiết bị điều khiển chính
 

3. Động cơ rèm- Công trình nhà thông minh

Hiện nay, đa số gia đình tại Việt Nam sử dụng rèm cửa tác động bằng tay thủ công. Khi chuyển sang chế độ nhà thông minh, TLSC chúng tôi sẽ cung cấp động cơ rèm tự động tùy theo mà có nhiều chiều dài thanh rèm từ 1,2m- 4,2m. Khi đó, công việc của bạn chỉ là chọn màu rèm cho phù hợp với sở thích, ngôi nhà, và chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn thành việc cung cấp và lắp đặt.
 
Động cơ rèm cửa tự động

Động cơ rèm cửa tự động

4. Cảm biến chuyển động, cảm biến cửa- Công trình nhà thông minh

     Chắc chắn các bạn cũng đã gặp nhiều trường hợp ra vào những tòa nhà lớn, cửa sẽ tự động đóng mở. Khi đó, thân nhiệt của bạn đã tác động đến bộ cảm biến cửa, để nó thay đổi chế độ hoạt động.

     Hoặc bạn lắp cảm biến chuyển động trước cửa nhà tắm. Vào nhà tắm là đèn tự động bật, ra khỏi là đèn sẽ tắt.

 
Cảm biến chuyển động trong nhà thông minh

Cảm biến chuyển động trong nhà thông minh

 

5. Công tắc 6, dành cho điều khiển ngữ cảnh- Công trình nhà thông minh

     Với các phím cảm ứng điện dung có đèn nền màu xanh, có 6 ngữ cảnh người dùng được sử dụng. Và việc cài đặt tự động bật tắt thiết bị gì, công tắc gì là theo thói quen của chủ nhà.
 
     Thức dậy buổi sáng
     Chúng tôi thường thiết lập cho nhà thông minh ngữ cảnh, mà khi bạn thức dậy buổi sáng, rèm cửa tự động mở để đón ánh sáng ban mai vào phòng. Khi đó đèn ngủ tự động tắt và ánh sáng tự nhiên tràn vào căn phòng sẽ nhẹ nhàng báo thức bạn. Thêm đó, bình nước nóng sẽ tự động bật lúc 6h để các thành viên trong nhà có thể vệ sinh cá nhân.
 
     Ra ngoài
     100% các ngôi nhà thông minh đều có ngữ cảnh này. Khi chuẩn bị ra ngoài, bạn chỉ cần dùng bảng điều khiển gắn trên tường hoặc app trên điện thoại, ấn vào ngữ cảnh này là các thiết bị chiếu sáng, tivi, điều hòa sẽ tự động tắt, rèm cửa đóng lại. Và khi đó, ngôi nhà của bạn sẽ được kích hoạt ở chế độ an toàn, chủ nhà sẽ được thông báo vào điện thoại khi có xâm nhập trái phép.
 
     Về nhà
     Giống như ngữ cảnh “ra ngoài”, khi trở về nhà và chế độ “về nhà” được kích hoạt, ti-vi, điều hòa, bình nóng lạnh sẽ được bật lên, rèm cửa mở ra, và ngồi thư giãn tận hưởng ít phút sau một ngày làm việc mệt mỏi là điều cần thiết.
 
     Ăn tối
    Với những gia đình trẻ, ban ngày bố mẹ đi làm, con cái đi học nên ăn tối là khoảng thời gian gần như duy nhất trong ngày mà các thành viên có nhiều thời gian để quây quần bên nhau. Vì vậy, với nhiều gia đình, ngữ cảnh này được chăm chút nhất. Khi chế độ “ăn tối” được kích hoạt, ánh đèn phòng ăn chuyển vàng, rèm cửa bàn ăn mở ra. Việc các thành viên cần làm là sửa soạn ngồi vào bàn ăn…
 
     Xem phim
     Theo TLSC chúng tôi khảo sát tại các gia đình trẻ Việt Nam, có 95% gia đình xem phim sau bữa tối. Vì vậy, có thể coi cảnh Xem phim là ngữ cảnh tất yếu được gia đình sử dụng trong các nhà thông minh. Khi kích hoạt ngữ cảnh này, rèm cửa sẽ đóng lại, đèn chiếu sáng phòng khách tắt hoặc sáng mờ tạo nên không gian chiếu phim tiêu chuẩn.
 
     Đi ngủ
     Ngữ cảnh đi ngủ là không thể thiếu của mỗi nhà thông minh. Ở ngữ cảnh này, rèm cửa sẽ đóng lại và các thiết bị chiếu sáng, cổng, điều hòa sẽ tắt đi. Đèn ngủ trong phòng sáng lên, và ngôi nhà của bạn sẽ được ở trong chế độ an toàn.

 Đọc xong bài viết nầy, hy vọng bạn sẽ giải đáp được nhiều thắc mắc. Đừng ngại liên hệ với TLSC chúng tôi nhé.

Bạn có thể tham khảo thêm, Tại đây hoặc Tại kia.

Xem thêm:


1. Âm thanh hội nghị
https://tlsc.com.vn/am-thanh-hoi-nghi.html
2. Giải pháp hội nghị truyền hình
https://tlsc.com.vn/giai-phap-hoi-nghi-truyen-hinh.html
3. Giải pháp nhà thông minh
https://tlsc.com.vn/giai-phap-nha-thong-minh.html
4. Hạ tầng mạng điện nhẹ
https://tlsc.com.vn/giai-phap-ha-tang-mang-dien-nhe.html
5. Liên lạc bộ đàm
https://tlsc.com.vn/giai-phap-lien-lac-bo-dam-ky-thuat-so-chuyen-dung-mototrbo%E2%84%A2.html
6. Hệ thống camera giám sát CCTV
https://tlsc.com.vn/giai-phap-cctv-giam-sat-an-ninh.html

(090) 205-0101