Hệ thống nhà thông minh Smarthome

Hệ thống nhà thông minh Smarthome

Ý tưởng hệ thống nhà thông minh smarthome bắt đầu từ đâu?

     Theo ABC News thì ý tưởng hệ thống điện thông minh trong nhà có vẻ bắt nguồn từ 1 bộ phim viễn tưởng của Mỹ vào năm 1999 có tên là “Smart House”.
Nội dung của bộ phim này là 1 cậu bé 13 tuổi đã giành được giải thưởng trong cuộc thi gọi là “ngôi nhà của tương lai” với cô giúp việc có tên là PAT.
PAT rất giỏi trong việc quản lý ngôi nhà và giữ nó có trật tự. Nhưng khi cha cậu bé bắt đầu hẹn hò với 1 phụ nữ thì cậu đã sửa lại PAT để khiến nó hoạt động như 1 người mẹ hơn nhằm nói với ông bố rằng họ không cần thêm một phụ nữ vào nhà. Và mọi chuyện trở nên dở khóc dở cười với nhiều tính huống éo le. Cuối cùng thì cậu có hai người mẹ, một người mẹ kế và một người mẹ là ngôi nhà thông minh.
 

     Khi bạn trang bị cho ngôi nhà của mình Hệ thống nhà thông minh Smarthome có nghĩa là nó đã được trang bị 1 hệ thống tự động tiên tiến dành cho điều khiển đèn chiếu sáng, nhiệt độ, truyền thông đa phương tiện, an ninh, rèm cửa, cửa ra vào và nhiều tính năng khác nhằm mục đích làm cho cuộc sống ngày càng tiện nghi, an toàn và góp phần sử dụng hợp lý các nguồn tài nguyên.

     Hệ thống điện thông minh Smarthome sử dụng mạng internet kết nối các hệ thống và thiết bị nhà thông minh hoạt động cùng nhau, chia sẻ dữ liệu người dùng và tự động hóa các hành động dựa trên quyền ưu tiên của chủ nhà, cung cấp cho chủ nhà sự an toàn, thoải mái, tiện lợi và tiết kiệm năng lượng, bằng cách cho phép họ kiểm soát các thiết bị thông minh bởi một ứng dụng Smart home trên điện thoại smartphone hoặc các thiết bị kết nối mạng khác.
Không có gì đáng ngạc nhiên khi các thiết bị nhà thông minh smarthome có thể thích ứng với sở thích của người dùng. Ví dụ, ngay khi bạn về đến nhà, cửa nhà để xe sẽ mở, đèn sẽ sáng, lò sưởi sẽ bật và các giai điệu yêu thích của bạn sẽ bắt đầu phát trên loa.
  • Lắp đặt hệ thống nhà thông minh SmartHome có dễ dàng không?

     Với nhà thông minh việc lắp đặt vô cùng dễ dàng, tất cả các thiết bị hoạt động theo cách “gắn là chạy” mà không cần phải đục tường như nhiều hãng khác, giúp cho bạn giữ được thẩm mỹ của ngôi nhà ở mức cao nhất.
hệ thống nhà thông minh smarthome

Hệ thống điện thông minh trong nhà

  • Chi phí lắp đặt thiết bị điện trong hệ thống nhà thông minh Smarthome có cao không?

     Cuối những năm 1990, hệ thống điện thông minh smarthome vẫn được xem là một thứ xa xỉ của nhà giàu. Tuy nhiên, với sự ra đời và phổ biến của công nghệ vi điện tử và chi phí ngày càng giảm của chúng, chi phí của các thiết bị điện tử thông minh cũng đã giảm đáng kể cho phép các công nghệ điều khiển thông minh có thể được ứng dụng rộng rãi.
hệ thống nhà thông minh smarthome

Lắp đặt thiết bị điện thông minh cho biệt thự

  • Mức độ phổ biến của hệ thống nhà thông minh

     Với sự phát triển vũ bão của công nghệ thông tin, Internet, cùng với việc chi phí cho các thiết bị trong hệ thống nhà thông minh smarthome đã giảm xuống cùng với nhu cầu ngày càng cao của con người, hiện nay nhà thông minh được xem là một lĩnh vực có dư địa phát triển rất lớn. Theo hãng ABI Research, năm 2012 đã có hơn 1,5 triệu hệ thống nhà thông minh đã được lắp đặt ở Mỹ và dự kiến, con số này sẽ tăng đến 15 triệu vào năm 2020. Trong tương lai không xa, có thể hi vọng nhà thông minh sẽ là một xu hướng mới cho cuộc sống của con người hiện đại.

hệ thống điện thông minh smarthome

Lắp đặt thiết bị điện thông minh cho chung cư

     Hiện nay, trong lĩnh vực hệ thống điện thông minh trong nhà, các kỹ sư vẫn đang tiếp tục sáng tạo để tạo ra nhiều tiện ích hơn nữa cho ngôi nhà cũng như tối ưu hoá về việc triển khai lắp đặt một ngôi nhà thông minh.
hệ thống điện thông minh smarthome

Lắp đặt thiết bị điện thông minh cho nhà phố


     Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Thăng Long chúng tôi có đội ngũ chuyên viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm trong việc tư vấn, thiết kế và lắp đặt Hệ thống nhà thông minh SmartHome, và đã triển khai cho nhiều căn hộ nhà riêng và chung cư tại miền Bắc.
 

Xem thêm:
1. Giải pháp hội nghị truyền hình 
https://tlsc.com.vn/giai-phap-hoi-nghi-truyen-hinh.html
2. Hệ thống Camera giám sát CCTV
https://tlsc.com.vn/giai-phap-cctv-giam-sat-an-ninh.html
3. Hạ tầng mạng điện nhẹ
https://tlsc.com.vn/giai-phap-ha-tang-mang-dien-nhe.html
4. Liên lạc bộ đàm
https://tlsc.com.vn/giai-phap-lien-lac-bo-dam-ky-thuat-so-chuyen-dung-mototrbo%E2%84%A2.html
5. Âm thanh hội nghị
https://tlsc.com.vn/am-thanh-hoi-nghi.html

(090) 205-0101