Thang Long Co ., Ltd CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG MẠI THĂNG LONG

ADD: 302-G4, Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: +844 - 6252 6565
Fax: +844 - 6282 2617
Email: contact@tlsc.com.vn

Đối tác 

Giải pháp hội nghị truyền hình TANDBERG

Hệ thống HNTH sử dụng đường truyền là mạng IP hoặc ISDN cho phép thực hiện các cuộc hội họp, điện đàm thấy hình từ khoảng cách rất xa nhau. Ngày nay, cùng với sự phát triển của hạ tầng mạng truyền dẫn, các hệ thống HNTH đã có thể mang lại hình ảnh và âm thanh trung thực đến không ngờ, tạo cảm giác như một cuộc họp mặt đối mặt thật sự.

Các ứng dụng của HNTH bao gồm:
- Tổ chức hội nghị, họp giao ban giữa các phòng ban, chi nhánh
- Chuẩn đoán và khắc phục sự cố từ xa, chẳng hạn như xây lắp, thi công ngoài công trường
- Họp khẩn cấp trong các trường hợp đặc biệt
- Đào tạo trực tuyến nhằm cung cấp các bài học nghiệp vụ hay bài giảng chuyên môn cho nhiều người cùng lúc.
- Có thể thực hiện ghi hình cuộc họp hoặc bài giảng một lần và xem lại nhiều lần nhờ vào các thiết bị ghi hình

Hạ tầng mạng

Hiện nay, có 2 phương thức đường truyền chủ yếu được sử dụng cho HNTH như sau:

Dựa trên đường thuê bao kỹ thuật số ISDN.

Đặc điểm của đường truyền này là sử dụng công nghệ TDM, mang lại chất lượng và độ ổn định cao nhất. Tuy nhiên,chi phí cho đường truyền của một cuộc hội nghị thường là rất lớn đặc biệt khi cuộc gọi là các cuộc gọi quốc tế. Hiện nay việc thuê các đường truyền ISDN ở Việt Nam không quá khó, tuy nhiên xu hướng chung của thế giới là sử dụng thiết bị và dịch vụ dựa trên nền tảng IP.

Dựa trên công nghệ IP:

Không ai có thể phủ nhận những lợi điểm của phương thức kết nối dựa trên IP so với kết nối TDM truyền thống. Nếu như trước đây, mạng IP chưa thực sự phát triển rộng rãi và chi phí cũng như tốc độ, thiết bị hỗ trợ IP khá đắt thì ngày nay mạng IP gần như phát triển đến mọi ngõ ngách của thế giới, tại những vùng xa xôi, khó khăn nhất, chi phí đường truyền và chi phí thiết bị cũng trở nên rẻ hơn trước kia rất nhiều.

Chất lượng hình ảnh

Sản phẩm HNTH có hai dòng sản phẩm sử dụng độ nét tiêu chuẩn (Standard Definition – SD) và độ nét cao (High Definition – HD). Trong đó các sản phẩm HD thường có giá cao hơn nhiều so với các thiết bị SD và cũng yêu cầu băng thông đường truyền cao hơn.

 

Độ nét tiêu chuẩn (trái) và độ nét cao (phải)

Giải pháp HNTH của Tandberg

TANDBERG (Na Uy) hiện đang là nhà cung cấp giải pháp tổng thể về hội nghị truyền hình hàng đầu thế giới từ các thiết bị đến giải pháp chuyên nghiệp: giáo dục, y tế, quốc phòng...

Với sự lựa chọn thiết bị và công nghệ của TANDBERG, giải pháp THHN cho khách hàng sẽ phát huy được các ưu điểm nổi bật: đồng bộ, chất lượng, độ ổn định, chi phí hiệu quả…

Mô tả kết nối

 

Mô hình kết nối với 3 điểm HNTH

Các chức năng trình diễn

Hội nghị giữa 2 điểm

Hai điểm có thể thực hiện cuộc gọi trực tiếp cho nhau bằng cách gọi vào địa chỉ IP (hoặc tên định danh) củ a đầu xa, các đầu cuối đều có tính năng tự động trả lời, tự động trả lời với chế độ ngắt mic, hay không tự động trả lời.

Màn hình được chia thành hai phần gồm hình ảnh phía đầu gần và đầu xa được xếp cạnh nhau (POP – Picture Outside Picture), xếp chồng lên nhau (PIP – Picture In Picture) hoặc chuyển qua lại giữa đầu gần và đầu xa bằng điều khiển từ xa (remote)


Kết nối điểm - điểm

Hội nghị đa điểm (MS)

Để nhiều điểm có thể cùng tham gia hội nghị thì yêu cầu cần có MCU với vai trò là chủ tọa. Tandberg cung cấp hai lựa chọn cho khách hàng: bổ sung chức năng MCU cho một trong số các đầu cuối hiện tại hoặc đầu tư một hệ thống MCU độc lập hoàn toàn.

Các chức năng hội nghị được thực hiện bằng Remote và menu.


Họp đa điểm

Một số đầu cuối có khả năng nâng cấp thêm chức năng MCU bao gồm: Tandberg 990/880 MXP, Tandberg Edge 95/85 MXP, Tandberg 3000 MXP, Tandberg 6000 MXP…Xin tham khảo tài liệu thiết bị cụ thể để có thêm thông tin chi tiết.

Điều khiển cuộc họp

Việc điều khiển cuộc họp thực chất là điều khiển đầu cuối, các thành phần khác như MCU, VCS, Movi thường không yêu cầu cài đặt khi cuộc hội nghị diễn ra. Việc điều khiển thiêt bị hoàn toàn đơn giản và hầu hết được thực hiện thông qua remote.

Trình diễn dữ liệu

Bất kỳ đầu cầu nào khi cần trình diễn dữ liệu (như Power Point slide) có thể sử dụng chức năng kết nối với máy tính để truyền hình ảnh trình diễn đến đầu xa.

Thiết bị của Tandberg cho phép phía đầu xa có thể hiển thị đồng thời hai hình ảnh của đầu gần cùng lúc: hình ảnh trình diễn từ máy tính và hình ảnh cuộc họp từ camera


Trình diễn dữ liệu

Đào tạo trực tuyến

Giải pháp HNTH của Tandberg cho phép khách hàng tự tổ chức các chương trình đào tạo trực tuyến thay vì các chương trình đào tạo tập trung như truyền thống. Với việc tận dụng hạ tầng mạng và thiết bị hội nghị truyền hình, việc đào tạo sẽ hiệu quả và trực quan hơn nhiều.

Với các khoá học đang diễn ra, người dùng tại các đầu cầu sử dụng đầu cuối có thể tham gia vào hội nghị, tương tác với giảng viên và với các thành viên của các đầu cầu khác. Người dùng tại đây có thể phát biểu, đóng góp ý kiến thông qua hệ thống HNTH.

Với phương án sử dụng IP-VCR, hệ thống cho phép lưu trữ các bài giảng từ các đầu cuối sau đó tải lên ổ cứng lưu trữ trong của hệ thống để người dùng tại các đầu cầu có thể kết nối đến.

Người sử dụng các đầu cuối có thể chủ động kết nối về IP-VCR và lựa chọn hóa học cần xem nhiều lần, bất cứ khi nào họ muốn.


Chức năng phát lại các bài giảng của IP-VCR